YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm Chủ Căn Bếp

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

682 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có những tình huống trông đơn giản, nhưng khi đối mặt bạn cảm thấy lúng túng. Vài mách nhỏ sau sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang và khéo léo. Những bí quyết sau đây giúp bạn cảm thấy thoải mái khi vào bếp.

1. Không nên mua dầu ô-liu đựng trong hộp thiếc:

Vì loại hộp này dễ bị gỉ-sét, do đó sẽ làm hỏng mùi vị và chất chống oxy hóa của dầu.

Tốt nhất, bạn nên mua dầu ô-liu đựng trong lọ thủy tinh. Nếu không sử dụng thường xuyên, nên mua chai nhỏ, dùng hết lại mua chai khác.

2. Giữ nhiệt độ bên trong tủ lạnh ở 4oC:

Đây là nhiệt độ lý tưởng để giữ lạnh thức ăn, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn phát triển, phá hoại thực phẩm.

3. Nếu sử dụng máy rửa bát:

Không nên cho dao, nĩa, các loại nồi, chảo không dính, đồ dùng bằng gang hoặc thìa, nĩa bằng gỗ vào để rửa. Nước nóng trong máy sẽ nhanh chóng làm hỏng các vật dụng này.

4. Để tránh nhiễm bệnh:

Nên có 4 chiếc thớt:
- Làm cá
- Thái thịt
- Thái rau củ
- Thái thực phẩm chín

Sau khi dùng thớt, bạn rửa kỹ bề mặt thớt, để khô ráo và cất vào chỗ thoáng.

5. Bao nhiêu nồi, chảo trong bếp là đủ?

Khoảng 5 chiếc gồm chảo cán dài khoảng 30 cm để rán, xào lượng thức ăn lớn, chảo nhỏ rán trứng, nồi lớn dùng nấu canh, mì hay súp, hai nồi nhỏ dùng kho, nấu thức ăn.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading