Cua xào tiêu xanh

Thứ Sáu, 07/08/2009 08:27

1,146 xem

0 Bình luận

(0)

4723

- Gia vị, dầu mè đen, dầu hàu.

- 1kg cua thịt (khoảng hai hay ba con), làm sạch, gỡ mai để riêng, nạo lấy gạch (nếu có), để riêng, đập nứt càng lớn; tùy thích chặt cua làm hai hoặc làm tư.

- Phi thơm hai muỗng xúp dầu ăn với tiêu hột tươi giã nhỏ, cho cua và cà chua vào xào sơ cho cua thấm vị tiêu, châm nước dùng vào để sôi trên lửa nhỏ, nêm 1/2 muỗng xúp dầu hàu + một muỗng cà phê dầu mè đen + 1/2 muỗng cà phê muối + ít đường vừa đủ vị ngọt nhẹ + hai nhánh tiêu xanh; đậy nắp chảo, để sôi trên lửa nhỏ, thăm chừng cho đến khi nước cạn gần hết, mở nắp, đảo đều cho đến khi nước xào sệt hẳn và bám đều vào cua thì tắt bếp.

- Tùy thích luộc mai cua cho chín đỏ và sắp cua xào vào để tạo hình trang trí. Ăn kèm hành tây cắt khoanh ngâm giấm pha chua ngọt (thả vào ít nước đá cho giòn) khi dọn ra.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading