YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn "kinh dị" của Việt Nam

Chủ nhật, 14/07/2013 08:17

1,655 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có nhiều món ăn của Việt Nam là món tủ của đại đa số của người dân. Tuy nhiên, với nhiều người nhất là người nước ngoài phải lấy hết can đảm mới dám ăn những món ăn này.

Trứng vịt lộnTrứng vịt lộn được biết tới là một trong những món ngon hết sức bổ dưỡng, được ưa thích và tương đối phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những vị khách du lịch nước ngoài, đặc biệt đến từ Châu Âu và Mỹ, việc ăn trực tiếp một con vịt con đã thành hình được luộc trong trứng vẫn luôn được xem là một thách thức không nhỏ, đặc biệt về tâm lí dành cho thực khách bắt đầu từ công đoạn khoét một góc quả trứng để hút hết phần nước luộc bổ dưỡng bên trong.

Thịt chuộtThịt chuột vẫn luôn là món ăn hết sức khoái khẩu dành cho không ít người Việt Nam, đặc biệt là các bộ phận dân cư sống tại nông thôn. Mặc dù vậy, về phía những người Việt Nam và bộ phận du khách nước ngoài, thật khó có thể toàn tâm toàn ý thưởng thức món ăn này khi vẫn còn đó nỗi lo về một loài động vật sống trong môi trường không hề sạch sẽ và lúc nào cũng được xem là một ổ mầm bệnh đối với con người.

Tiết canh

Các trang tin lớn về ẩm thực chưa bao giờ ngừng liệt kê tiết canh vào trong danh sách những món ăn kì lạ nhất thế giới. Dù càng ngày người Việt nam lại càng ít ăn tiết canh hơn song luôn còn đó một bộ phận dân cư không nhỏ trung thành với món ăn này, có thể là hàng ngày hàng tuần hoặc trong các dịp đặc biệt chẳng hạn như các ngày giỗ trong gia đình. Vẫn biết tiết canh rất mát và bổ dưỡng, tuy nhiên đây là món ăn thực sự không đảm bảo vệ sinh một chút nào khi máu tươi từ khi được lấy ra từ động vật không trải qua bất cứ công đoạn chế biến khử trùng nào cả.

Thịt chóKhông chỉ ở Việt Nam, ngay cả người Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn luôn có truyền thống ăn thịt chó từ lâu đời. Thịt chó được đánh giá là một thức ăn giàu đạm và vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Mặc dù vậy, chó lại là một loài động vật có mối quan hệ hết sức gần gũi và mật thiết trong cuộc sống của con người. Chính vì thế mà phần lớn mọi người ngày nay đều quyết tâm nói không với việc ăn thịt “người bạn thân thiết” này.

Não khỉ

Món não khỉ dù không thực sự phổ biến song cho tới ngày hôm nay vẫn còn được phục vụ tại một số nhà hàng ở Việt Nam để chiều lòng thực khách. Chưa cần biết tới chất lượng hay khẩu vị của món ăn này ra sao, chỉ riêng việc chế biến và thưởng thức não tươi của một con khỉ đang sống thôi cũng đã đủ cho thấy sự “khó đỡ” của món ăn này.

Theo Soha

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading