Đốt chất béo hiệu quả bằng khổ qua

Chủ nhật, 14/07/2013 08:49

1,209 xem

0 Bình luận

(0)

3424

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật Mỹ, các loại rau có hàm lượng calo thấp, vì vậy ngay cả khi bạn ăn nhiều rau thì vẫn không bị tăng cân (một chén khổ qua chỉ cung cấp 16 calo). Khổ qua có hàm lượng nước cao (90% là nước).

Bạn càng uống nước nhiều, cơn thèm ăn càng được ức chế vì bạn cảm thấy mau no. Khổ qua cung cấp khá nhiều chất xơ và phải mất một thời gian lâu hơn để tiêu hóa trong dạ dày, nên bạn cảm thấy ít đói. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, một chế độ ăn uống nhiều chất xơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.



Muốn giảm độ đắng của khổ qua, bạn ngâm nó trong nước muối lạnh khoảng vài giờ trước khi ăn hoặc nấu. Một chén khổ qua cung cấp 70% nhu cầu vitamin C mỗi ngày, và ít nhất 9% vitamin A. Khổ qua cũng không chứa sodium (chất có trong muối ăn).

Theo baomoi

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading