YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà nướng muối ớt

Thứ Năm, 06/08/2009 09:45

776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:

1 miếng đùi gà góc tư, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh muối ớt, 1 muỗng canh mật ong, 150g hành tây tím, 250g bắp cải tim, 150g rau răm, 1 trái ớt sừng đỏ, lá rau húng trang trí.

Thực hiện:

1. Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng tăm xăm đều thịt gà, sau đó xát muối ớt lên mặt trong và ngoài, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị .

2. Hành tây tím bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời cho vào tủ lạnh.

3. Bắp cải tim bào sợi, rửa, vẩy ráo, cho vào tủ lạnh.

4. Rau răm nhặt, rửa để ráo.

5. Ớt sừng rửa, bỏ cuống và hạt, bào sợi.

6. Làm nóng lò 5 phút, quết bơ và mật ong lên miếng gà, cho vào lò nướng vàng.

7. Trộn đều bắp cải tím + hành tây + ớt sừng.

8. Trải rau răm trong lòng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn với tương ớt.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading