Làn gió từ Địa Trung Hải
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Phô mai băm nhỏ.
Chiên sơ tôm trong dầu nóng, xếp ra khay. Trộn đều tôm với phô mai, muối tiêu và rượu vang trắng, để khoảng 20 phút cho thấm, đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút. Tôm chín lấy ra, rắc một ít phô mai bột lên trên tôm.Cà chua cắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 4, chiên vàng giòn. Bí ngòi gọt vỏ cắt miếng dày khoảng 3 cm. Nấm tuyết, cải mầm rửa sạch ngâm nước muối loãng.
Xốt Puttanesca: Cà chua rửa sạch, băm nhỏ, cho qua rây để lọc bỏ nước. Bạch quả rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cho dầu ô-liu vào chảo phi vàng tỏi và hành tây băm.
Cho xốt Puttanesca trở lại vào chảo, cho hỗn hợp rau củ bên trên (trừ nấm tuyết) vào đảo đều, hầm trong khoảng 20 phút ở lửa vừa, cho sữa tươi vào trộn đều tắt bếp.
Puttanesca là một loại xốt cà chua có nguồn gốc từ Ý, được chế biến từ dầu và quả ô-liu, nụ bạch hoa, hành tây, tỏi, ớt bột, lá oregano và cá cơm.
Theo Monngonvietnam
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận