YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ốc hấp gừng vị cay nồng ngày mưa bão

Thứ Ba, 16/07/2013 10:56

2,237 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ốc giòn sần sật quyện với thịt và giò sống trong chiếc lá gừng xanh mướt thơm ấm sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu


1kg ốc nhồi

200g giò sống

100g thịt nạc vai xay nhuyễn

Nấm hươngmộc nhĩ, sả, tỏi, 1 nhánh gừng

Lá gừng tươi, vài lá chanh, ớt, hạt tiêu

Vỏ ốc nhồi

 

Cách thực hiện

1. Ốc nhồi làm sạch, bỏ cục hoi tròn nhỏ ở giữa sống lưng và đừng quên giữ lại vỏ ốc bạn nhé! Sau đó đem thái nhỏ ốc, bạn đừng nên băm nhỏ để ốc giữ đc độ giòn khi ăn. Lá gừng rửa sạch, để ráo nước. Mộc nhĩ, nấm hương và sả ngâm nở, băm nhỏ. Gừng xắt sợi.
2. Trộn ốc + giò sống + thịt nạc + nấm hương, mộc nhĩ với 1 thìa café nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, 1 tép tỏi băm nhỏ. Bạn nhớ đừng cho nhiều hạt nêm quá nhé, vì trong giò sống cũng hơi mặn rồi. Sau đó đảo đều và nhuyễn, để khoảng 15 phút. Nếu nhà không có trẻ em bạn cho thêm ít ớt băm nhỏ vào trộn cùng sẽ ngon lắm đấy!
3. Lót lá gừng vào vỏ ốc, sau đó nhồi nhân vào trong.
4. Pha nước chấm: nước chấm ốc gồm có 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 2 thìa nước, gừng và sả băm nhỏ, 1 ít lá chanh thái sợi, 1 tép tỏi, ớt cũng băm nhỏ.

Thành phẩm



Giờ thì món ốc hấp gừng đã sẵn sàng rồi. Món này bạn phải ăn thật nóng mới ngon nhé, có thể dùng làm món khai vị cũng rất ổn đấy! Khi ăn bạn chỉ cần kéo nhẹ 2 đầu lá gừng là thịt ốc sẽ rời ra ngay, chấm với nước mắm chua ngọt thì cả nhà ai cũng phải xuýt xoa. Vị ngòn sần sật của ốc, ngọt ngào của thịt và giò sống lại thơm lừng mùi nấm và gừng khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn. 

Với những ai là tín đồ của ốc thì hẳn sẽ không thể bỏ qua món ngon này rồi, còn những người không thích ốc lắm chắc chắn cũng sẽ thấy ngon miệng vì ốc không còn mùi tanh nữa, thay vào đó là vị ngọt ngào thơm đến nức mũi.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ốc hấp gừng này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading