YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh dày chiên xù sốt tương

Thứ Ba, 16/07/2013 12:52

5,889 xem

0 Bình luận

(0)

0

Xưa nay, cùng với bánh Chưng, bánh Dày luôn được coi là thứ bánh truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bánh có thể có nhân đậu xanh ngọt, mặn tùy thích hoặc bánh chay. Hôm nay, Amthuc365 mang đến cho quý độc giả một món ăn rất mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn từ bánh dày. Đó là Bánh dày chiên xù sốt tương.


Nguyên liệu
  • 8 cái bánh dày
  • 100g chả lụa
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì, 50g bột xù, dầu để chiên
  • Xốt tương: 1 thìa súp đường + 1 thìa súp rượu + 1 thìa súp mật ong + 1/2 thìa súp nước tương + 1/2 thìa cà phê vỏ chanh + 1 thìa súp xốt mayonnaise, cho tất cả hỗn hợp vào nồi, nấu sôi, khuấy đều

Thực hiện

  • 1 Chả lụa cắt miếng vừa ăn
  • 2 Đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng gà trong bát
  • 3 Lấy từng cái bánh dày lăn qua bột mì khô, sau đó đem nhúng qua trứng, lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra, để ráo dầu
  • 4 Xếp bánh ra đĩa với chả lụa, chấm kèm xốt tương pha sẵn.
  • Mách Nhỏ: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi chiên, bánh chiên xong sẽ lâu bị mềm. Chiên bánh với lửa nhỏ để bánh chín đều.

Theo Naugihomnay

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading