Người dân thản nhiên trồng rau trên mộ
Rất nhiều ruộng bỏ hoang, cỏ mọc um tùm xung quanh, nhưng người dân không chọn mà lại dùng khu đất dành cho “người chết” để trồng rau.
Rau muống, rau ngót được trồng nhiều nhất, cũng bởi loại rau mùa hè này được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Những ruộng rau xanh tốt, non mơn mởn lần lượt được chất lên quang gánh, lên xe thương lái rồi tỏa đi các chợ đầu mối, chợ cóc, bán cho người tiêu dùng nội thành.
Mớ rau mập ú chỉ cần rửa qua một lần nước sạch sẽ bóng nhẫy, rất ngon mắt. Theo một số người dân ở đây, hầu hết những gia đình trồng rau ở nghĩa địa thường không ăn rau họ trồng ở nghĩa địa mà trồng riêng ở một khu đất khác để gia đình sử dụng.
Theo Ngôi sao
Danh mục bài viết Tin Ẩm thực
Bình luận