YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sa lát Hy Lạp

Thứ Năm, 23/07/2009 09:52

808 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhắc đến sa lát có lẽ không ai là không biết tới những cái tên như: sa lát Nga, sa lát rau trộn, sa lát táo, sa lát khoai tây...Hôm nay, TCLD xin giới thiệu tới quý bạn đọc một món sa lát khác: Sa lát Hy LạpNhắc đến sa lát có lẽ không ai là không biết tới những cái tên như: sa lát Nga, sa lát rau trộn, sa lát táo, sa lát khoai tây...Hôm nay, TCLD xin giới thiệu tới quý bạn đọc một món sa lát khác: Sa lát Hy Lạp
(ảnh minh họa)
1. Nguyên liệu:

Xà lách xanh: 0,2kg
Xà lách đỏ: 02,kg
Xà lách chân vịt: 0,2kg
Hành tây đỏ: 0,1kg
Cà chua: 0,2kg
Dưa chuột: 0,2kg
Ớt ngọt Đà Lạt: 0,1kg
Quả ô liu đen: 0,05 kg
Pho mát fetta: 0,1kg
Dầu ôliu: 200ml
Dấm đen Ý balsamic: 100ml
Mật ong: 5ml
Muối: 10g
Hạt tiêu: 5g

2. Cách làm:

Cà chua bóc vỏ, bỏ ruột cắt hạt lượu
Dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, cắt hạt lựu
Ớt xanh thái chỉ, pho mát cắt hạt lựu
Ôliu thái lát mỏng, hành tây thái khoanh mỏng
Các loại rau rửa sạch nếu to thì xé nhỏ để ráo nước
Trộn đều xà lách cùng cà chua, dưa chuột, ớt xanh, ôliu, pho mát, hành tây cùng với nước xốt dầu dấm và hành thái lát.

3. Quy trình làm xốt:

Đánh bông dầu ôliu và dấm
Cho mật ong cùng muối và hạt tiêu

4. Yêu cầu:

Sa lát có màu đẹp hài hoà vị chua mát.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading