YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấu ngon, đơn giản mà không mất nhiều thời gian

Thứ Sáu, 19/07/2013 08:45

1,131 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đã từng thưởng thức món Thịt kho cải chua mắm ruốc chưa? Món ăn là sự tổng hòa hương vị thơm ngon giữa cái mềm, beo béo của thị heo, vị chua chua của cải cùng hương vị đậm đà của mắm ruốc. Vào một buổi chiều mát, thưởng thức món này với cơm nóng, thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

- 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;

- 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.

Cách chế biến:

hinh-anh-6-1373765754_500x0.gif

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát thịt 1 thìa muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.

hinh-anh-1-1373765754_500x0.gif

-Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.

hinh-anh-2-1373765755_500x0.gif

-Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật nhỏ.

hinh-anh-3-1373765755_500x0.gif

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading