Thơm nức với đùi gà chiên giòn

Thứ Bảy, 20/07/2013 08:38

1,639 xem

0 Bình luận

(0)

4201

Sau một tuần làm việc vất vả, cuối tuần là thời gian bãn được nghỉ ngơi thư giãn bên gia đình, bên những mâm cơm ấm cúng, bên những món ngon thơm nức mũi. Cuối tuần này hãy cùng amthcu365.vn đổi vị cho bữa cơm cuối tuần của bạn nhé!

Nguyên liệu: 

- 1 đùi gà nguyên bản (1/4 con gà).

- Ớt đỏ, xanh Đà Lạt, hành tây.

- Nước sốt: 4 thìa soup tương ớt, 3 thìa soup nước mắm, 3 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hạt điều, 2 thìa cà phê nước lạnh. Tất cả trộn lẫn vào nhau và đánh tan để làm nước sốt.

ga-8-1374219644_500x0.jpg

Cách chế biến:

ga-9-1374219644_500x0.jpg

- Đùi gà rửa sạch, lau khô, ướp sơ với ít muối, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút rồi chiên vàng.

ga-1-1374219644_500x0.jpg

- Ớt đỏ, xanh, hành tây rửa sạch, thái sợi.

ga-6-1374219644_500x0.jpg

- Làm nóng chảo, phi thơm dầu với tỏi, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nóng. 

ga-4-1374219644_500x0.jpg

- Cho đùi gà đã chiên vào khoảng 3 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra đĩa.

ga-3-1374219645_500x0.jpg

- Tiếp đến cho hành tây và ớt chuông vào đảo chín rồi tắt bếp.

ga-7-1374219645_500x0.jpg

- Rưới một ít nước sốt lên gà, phần còn lại cho vào chén dọn kèm làm nước chấm. Bạn có thể để đùi gà nguyên hoặc thái nhỏ thành từng phần ăn kèm với cơm nóng.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading