Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Đổi vị với món chay độc lạ

Thứ Hai, 22/07/2013 08:03

2,663 xem

0 Bình luận

(0)

3730

Một món ăn chay hấp dẫn cho ngày Rằm, mồng Một và bất kì khi nào bạn thích. Hôm nay, amthuc365.vn sẽ giới thiệu tới các bạn món đậu phụ chiên nhồi cơm trộn thập cẩm, hãy thử để làm mới bữa cơm ngày rằm của gia đình bạn nhé
Nguyên liệu:
 
   
 
- Đậu phụ chiên

- Cơm trắng

- Ớt chuông, cà rốt, hành tây

- Gói rau sấy (trong mỳ gói )

- Muối, dầu vừng, mè đen

Cách làm



Bước 1:

- Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu).

- Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn nhé!



Bước 2:

- Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi.

- Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong đi nghen.


Bước 3:

- Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm.
 
- Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm luôn nha!



Bước 4:

- Giờ thì cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên như trong hình.
Rắc thêm chút xíu mè đen lên trang trí và thưởng thức thôi nào!



Món đậu phụ nhồi cơm thập cẩm này có nguyên liệu rất dễ tìm.


Món ăn toàn rau củ thôi nên chẳng lo béo đâu nhé!


Nhìn màu sắc hấp dẫn chưa nè?! Bạn có thể chuẩn bị món cơm này mang đi cắm trại hay mang tới trường ăn đều rất tiện nhé!

Theo Kenh14

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading