Đổi món trưa nay với cá điêu hồng hấp muối

Thứ Ba, 23/07/2013 11:20

2,799 xem

0 Bình luận

(0)

2651

Hãy làm mới món bữa trưa quen thuộc của bạn bằng món ăn lạ: Cá điêu hồng hấp muối bột. Món ăn mang hương vị đậm đà và lạ miệng này hẳn đem đến cho bạn một bữa trưa ngon miệng bên gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng khoảng 700g.

- 200g muối hột. Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phụng.

Cách chế biến:

ca-1-1374460091_500x0.jpg

- Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch.

ca-2-1374460091_500x0.jpg

- Lau khô chiếc nồi, rải lớp muối hột dưới đáy nồi, dày khoảng 2cm. Đặt cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắp nồi, trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa.

ca-3-1374460092_500x0.jpg
 

- Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt. Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phụng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading