YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu hũ non sốt thịt bằm

Thứ Sáu, 26/07/2013 10:02

1,459 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm... nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình.

Món ăn nóng hổi, từng lát đậu hũ non thấm đẫm nướng sốt đậm đà lại hơi cay đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.

dh-2-1374728275_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 50g nấm rơm, 100g thịt nạc heo bằm nhỏ.

- 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.

- Sốt chilli bean (có bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị). Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.

Cách chế biến:

dh-3-1374728275_500x0.jpg

- Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.

dh-4-1374728275_500x0.jpg

- Phi thơm tỏi.

dh-8-1374728275_500x0.jpg

- Cho thịt bằm và nấm rơm vào xào.

dh-6-1374728275_500x0.jpg

- Tiếp đến cho 2 thìa tương chilli bean vào rồi xào chín.

dh-5-1374728275_500x0.jpg

- Cho tiếp đậu hủ non vào đảo đều cho miếng đậu hơi vàng.

dh-7-1374728276_500x0.jpg

- Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho thấm gia vị, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo VnExpress

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading