Thưởng thức gỏi bắp bò Thái cay
Nguyên liệu (2 phần ăn):
- 500gr bắp bò,
- 1 củ hành tím,
- 1 trái ớt xanh,
- 1 muỗng hạt nêm, -
- 1 muỗng tiêu xay,
- Ngò rí, húng lủi, ngò gai,
- 1 muỗng canh dầu giấm,
- 1 muỗng đường,
- 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo.
Thịt bò là món bổ sung sắt rất hữu hiệu
Thực hiện:
- Uớp thịt với một ít muối, tiêu và dầu ăn trong 15 phút.
- Cho 1 muỗng canh dầu giấm vào một chén nước lọc, nêm đường, bột ngọt vừa miệng, cắt hành tây thành lát mỏng bỏ vào ngâm cho thấm vị chua ngọt.
- Rau húng, ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ tùy thích.
- Dưa leo cắt khúc để riêng.
- Hành tím bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu sôi phi thơm.
- Trút thịt bò đã ướp vào xào sơ chín tới, cho ớt tươi và dưa leo vào đảo nhanh bắc xuống trút ra đĩa.
- Vớt hành tây trong dầu dấm ra, trộn chung với thịt bò và các loại rau thơm đã cắt nhỏ.
- Có thể rưới thêm dầu giấm cho vừa với khẩu vị.
- Món này rất cay nhưng lại “bắt” cơm.
Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam
Bình luận