Thưởng thức gỏi bắp bò Thái cay

Thứ Bảy, 27/07/2013 09:19

4,054 xem

0 Bình luận

(0)

4177

Nhắc đến món Thái, bạn sẽ nghĩ ngay đến vị chua cay đặc trưng của ớt chín, tuy nhiên với gỏi bò kiểu Thái có tên là Neua Yang Nam Tok thì khác, vị cay này được trỗi dậy nhờ ớt xanh. Hãy cùng amthuc365,vn vào bếp làm món ngon dễ làm này nhé!

Nguyên liệu (2 phần ăn):

- 500gr bắp bò,

- 1 củ hành tím,

- 1 trái ớt xanh,

- 1 muỗng hạt nêm, -

- 1 muỗng tiêu xay,

- Ngò rí, húng lủi, ngò gai,

- 1 muỗng canh dầu giấm,

- 1 muỗng đường,

- 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo.


Gỏi bắp bò Thái cay, Ẩm thực, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

Thịt bò là món bổ sung sắt rất hữu hiệu

Thực hiện:

- Uớp thịt với một ít muối, tiêu và dầu ăn trong 15 phút.

- Cho 1 muỗng canh dầu giấm vào một chén nước lọc, nêm đường, bột ngọt vừa miệng, cắt hành tây thành lát mỏng bỏ vào ngâm cho thấm vị chua ngọt.

- Rau húng, ngò rí, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ tùy thích.

- Dưa leo cắt khúc để riêng.

- Hành tím bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu sôi phi thơm.

- Trút thịt bò đã ướp vào xào sơ chín tới, cho ớt tươi và dưa leo vào đảo nhanh bắc xuống trút ra đĩa.

- Vớt hành tây trong dầu dấm ra, trộn chung với thịt bò và các loại rau thơm đã cắt nhỏ.

- Có thể rưới thêm dầu giấm cho vừa với khẩu vị.

- Món này rất cay nhưng lại “bắt” cơm.

Theo Xinh Xinh

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading