Bắp bò nấu tiêu

Thứ Ba, 30/07/2013 09:13

1,148 xem

0 Bình luận

(0)

3081

Bắp bò không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Gia đình mình thường làm món thịt bò bít tết, bò cuốn lá lốt rán, canh thịt bò nấu xoài xanh, khoai tây xào thịt bò …

Trong đó món bắp bò nấu tiêu xanh là món ăn khoái khẩu của gia đình mình, vị ngọt thơm của món ăn này làm cho cả gia đình mình đặc biệt mê tít. Món ăn này giàu đạm, ít chất béo, cũng là thực đơn rất tốt cho người mới ốm dậy,người cao tuổi cần bồi bổ sức khỏe. Với cách làm hết sức đơn giản sau đây các bạn có thể dễ dàng chinh phục người thân và các đức lang quân với món ăn ngon, rất hợp với không khí và những bữa lai rai khi nhà có khách hoặc trong dịp cuối tuần.

 

cach-lam-mon-bap-bo-nau-tieu-xanh-anmongi.com

Cách làm món bắp bò nấu tiêu xanh ăn

Nguyên liệu:

  • Bắp bò: 600g
  • Tiêu xanh: 70g
  • Hành tây: ½ cu
  • Cà chua: 2 trái
  • Thơm, ngò rí: 5 lá
  • Tỏi, hành tím
  • Xốt cà hộp, bột mì
  • Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

- Bắp bò lạng sạch bac nhạc, cắt khối vuông 4cm, ướp với ít muối, tiêu, để thấm 30 phút.

- Tiêu xanh lặt lấy hạt, ½ đập dập. Cà rốt cắt khối vuông vừa ăn. Hành tây chiên sém mặt.

- Tỏi băm nhỏ. Hành tím lột vỏ. Cà chua băm nhuyễn. Bột mì rang vàng. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

- Đun nóng dầu, xào hành tây đến khi vàng, thêm tỏi và tiêu xanh đập dập vào xào thơm. Cho thịt bò vào xào săn, thêm 1M xốt cà hộp, cà chua bằm, bột mì rang và lá thơm vào xào cho lên màu, nêm 1m muối và 2m hạt nêm, nấu nhỏ lửa.

- Cho cà rốt, hành tím và phần tiêu xanh còn lại vào nấu tiếp cho tất cả chín mềm, nước cạn sệt, nếm vị vừa ăn.

- Cho thịt bò và nước xốt ra dĩa sâu lòng, trang trí ngò rí trên mặt, dùng với bánh mì.

Mách nhỏ:

- Dùng bột mì rang vàng để nước xốt có độ sánh mềm, không bị đặc sệt như dùng bột năng.

- Cho tiêu xanh vào 2 lần để thịt và nước xốt đều có vị đặc trưng của tiêu.

- Nếu thích, bạn có thể cho thêm ớt chuông đỏ, xanh, hành tây vào giúp món ăn thêm hấp dẫn.

- Để thịt bò ngon hơn, bạn nên áp chảo sơ trước khi nấu.

Đây là món ăn thích hợp cho những người bận rộn, ít có thời gian nấu nướng, bày biện, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mọi nhà bếp bạn đã có một món ăn khó quên với vị ngọt thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu xanh quyện thấm trong các loại gia vị nước xốt. Món ăn này sẽ rất đưa cơm trong những bữa cơm ngày mưa hay khi mát trời đó.

Chúc các bạn thành công !

Theo anmongi.com

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading