Bún, bánh phở ở Hà Nội an toàn

Thứ Tư, 14/08/2013 07:58

1,503 xem

0 Bình luận

(0)

4241

Đây là kết quả được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố ngày 12-8. Theo đó, Hà Nội đã kiểm tra 24 mẫu tại 12 chợ ở trung tâm thành phố trong 2 lần và không phát hiện mẫu bị nhiễm chất cấm.
Trước đó, từ ngày 2 đến ngày 5-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lấy 14 mẫu (13 mẫu bún, 1 mẫu bánh phở) để kiểm tra và đều không phát hiện mẫu nào bị ô nhiễm Tinopal.



Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng đã phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa Tinopal, acid Oxalic là hóa chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và Natri sulfite là chất có trong danh mục cho phép nhưng vượt mức cho phép. Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, đến ngày 10-8, các mẫu lấy tại một số tỉnh, thành phố khác như Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Yên Bái, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Lào Cai đều không phát hiện mẫu bị ô nhiễm Tinopal.
Theo Hà Nội mới

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading