Cánh gà đùi trống

Thứ Tư, 14/08/2013 08:44

1,813 xem

0 Bình luận

(0)

1530

Đây là món ăn ngon lạ, đơn giản, nhanh gọn và đặc biệt rất hợp với khẩu vị của các bé.

Chuẩn bị

- Cánh gà: 600g

- Tỏi: 2 tép

- Hành tím: 2 củ

- Chanh: 1 trái

- Lá chanh: 2 lá

- Trứng gà: 2 trái

- Bột mì, bột xù

- Muối, tiêu, dầu ăn

- Tương ớt, tương cà

- Hạt nêm Ajingon

- Xốt mayonnaise

Cách làm

 

  • Hành, tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước. Lá chanh cắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trứng gà đập vào tô, đánh tan.
  • Khứa nhẹ vào giữa hai khớp cánh gà, bẻ cho xương nhô ra, dùng tay tuốt để dồn thịt về một bên, xong cắt đứt phần này ra. Sau đó làm tương tự với khớp còn lại. Ướp cánh gà với nước cốt hành, tỏi, 2m hạt nêm, 1m muối, 1/2m tiêu và nước cốt chanh, để thấm 30 phút.
  • Đun nóng dầu, tẩm cánh gà qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Quấn giấy bạc phần xương cho đẹp.
  • Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt, 2M tương cà và lá chanh cắt nhuyễn.
  • Xếp cánh gà chiên ra dĩa, chấm với xốt mayonnaise LISA pha và ăn kèm xà lách trộn.

    http://monngonmoingay.com/uploads/monan/Canh-ga-dui-trong-13LM150.jpg

 

Lời khuyên & Cảnh báo

Vớt bỏ vụn bột xù sót lại trong dầu sau mỗi mẻ chiên để tránh vụn bột xù cháy khét, làm đen dầu ở mẻ tiếp theo.

Theo Monngonmoinngay

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading