YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chiên sốt tỏi

Thứ Tư, 14/08/2013 09:56

683 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá ăn kèm với nước xốt và cơm trắng thì rất ngon đấy các bạn. Cùng thử sức với món cá chiên xốt tỏi nào.

Nguyên liệu: 

- 6 nhánh tỏi băm nhỏ 

- Ớt tùy theo sở thích

- 100g nước

- 2 muỗng canh đường 

- 2 muỗng canh nước mắm 

- 20g lá húng quế tươi 

- 2 muỗng canh dầu ăn 

- 400g cá tùy chọn 

- 1 muỗng canh muối 

- 2 muỗng canh bột năng 

- 1 củ hành tây xắt nhỏ

- Nước cốt chanh

Các bước thực hiện: 

 Làm sạch cá với nước lạnh. Rắc một chút muối và thoa đều lên trên các phần của con cá. Rắc tinh bột khoai mì và bột mì đồng đều.

Đun nóng dầu trên chảo vừa, cho cá vào chiên khoảng 6 phút rồi tắt bếp, vớt cá ra để sang bên.Tiếp tục đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây.Thêm ớt, xào nhanh trong vòng 1 phút.

Kết hợp nước, nước cốt chanh và đường với nhau, cho vào chảo, đảo nhanh tay với nhiệt độ thấp trong vòng 2 phút.Thêm nước mắm vào. Bỏ lá húng quế vào chảo, đảo nhanh tay và tắt bếp.Múc nước xốt ra đĩa và trang trí với lá húng quế cho bắt mắt.            

Theo Monngonvietnam

 

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading