5 thực phẩm giúp trị bệnh cảm cúm

Thứ Hai, 27/07/2009 08:55

1,454 xem

0 Bình luận

(0)

3306

1. Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều chất kẽm, giúp xây dựng hệ thống cơ khỏe mạnh và vững chắc. Do đó bạn nên ăn các thực phẩm ngũ cốc để phòng chống các bệnh cảm cúm khi trời lạnh, ví dụ như ăn mì Ý kèm sốt cà chua hoặc cơm ăn kèm với rau.

 

2. Chuối

Chuối chứa vitamin B6, giúp cho cơ thể bạn có sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Ăn chuối mỗi ngày sẽ cho bạn sức đề kháng tốt.  

 

3. Ớt bột

Đây là loại gia vị có chất bổ dưỡng, ớt có chứa chất capsaicin, có thể chống lại sự sưng tấy khi bị viêm xoang mũi, giúp bạn thở dễ dàng. 

 

4. Khoai lang

Khoai lang là một trong các nguồn thực phẩm có hàm lượng chất beta-carotene dồi dào, được coi như vitamin A, có thể chống lại vi khuẩn. Có thể ăn khoai lang nướng, nấu cháo hoặc luộc.

 

5. Gừng

Gừng có chứa allicin, một hợp chất giống như “vũ khí” chống lại virus bằng cách hạn chế  hoạt động của các enzim dẫn đến sự nhiễm trùng. Có thể dùng gừng trong các món salad, xốt, nấu canh.

 

 

Tuệ Quân (Theo Fitnessmagazine)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading