YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xà lách mực

Thứ Hai, 27/07/2009 05:00

697 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nước xốt trộn xà lách: một muỗng cà phê muối, hai muỗng canh giấm, hai muỗng canh đường, ba muỗng canh nước nguội, hai muỗng canh tương ớt trái cây, một muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện:

Mực làm sạch, cắt miếng vừa, ướp hạt nêm.

Xà lách tách rời, rửa, cắt sợi.

Hành tây bóc vỏ, rửa bào sợi, ướp giấm và đường, vắt ráo.

Dưa leo bỏ hạt, cắt sợi.

Cho mực vào đĩa, trải sả bào + gừng + ớt và rưới dầu ăn lên trên, đem hấp chín.

Khuấy tan muối + đường trong nước nguội và giấm, cho tương ớt + dầu ăn vào, khuấy đều.

Cho xà lách + hành tây + dưa leo + kiệu chua vào thố, trộn đều.

Bày hỗn hợp rau vừa trộn vào đĩa, xếp mực lên trên, rưới nước xốt vào khi dùng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading