Bánh pizza giòn tan từ súp lơ

Thứ Ba, 27/08/2013 09:17

2,290 xem

0 Bình luận

(0)

1963

Chiếc bánh pizza từ súp lơ này vừa có độ giòn rụm, lại thơm phức mùi pho mát.

Nguyên liệu:

- 1 cái súp lơ nhỏ

- Pho mát

- Mozzarella (mua tại các siêu thị nước ngoài)

- ¼ thìa muối

- ½ thìa rau húng khô

- ½ thìa lá oregano (bán tại các siêu thị nước ngoài)

- ½ thìa bột tỏi

- Ớt chuông (tùy thích)

- 1 quả trứng

Cách làm:

Rửa sạch, ngắt súp lơ thành từng hoa nhỏ rồi cho vào máy xay.

Xay nhỏ súp lơ (không xay quá nhuyễn vì sẽ làm mất độ giòn). 

Bước 2:

Cho súp lơ vào lò vi sóng quay vài phút rồi lấy ra để nguội. 

Bước 3:

Sau khi súp lơ nguội, cho toàn bộ vào trong lòng một chiếc khăn mặt khô và vắt sạch nước còn sót lại từ súp lơ. 

Bước 4:

Thêm pho mát và gia vị vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó, đánh trứng và đổ vào. 

Bước 5:

Rửa sạch tay và trộn đều hỗn hợp “bột súp lơ” bằng tay và vê tròn thành một quả bóng. Đặt viên tròn đó lên trên lớp giấy thấm dầu. 

Bước 6:

Đập dẹt bột súp lơ để tạo thành đế bánh tròn. 

Bước 7:

Cho đế bánh vào lò nướng 8 – 11 phút ở nhiệt độ 250 độ C tới khi đế bánh vàng giòn.

Bước 8:

Cắt mozzarella và ớt chuông thành miếng nhỏ, xếp trên đế bánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 – 7 phút để mozzarella chảy ra.

Bước 9:

Lấy bánh ra đĩa, cắt miếng rồi thưởng thức. 

Xzone/Tri Thức Thời Đại

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading