Xôi gà nước dừa thơm nức mũi

Thứ Năm, 29/08/2013 08:59

1,863 xem

0 Bình luận

(0)

2039

Món xôi gà này đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ thích mê luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 Phần xôi: 

- 500g gạo nếp
- 50g nghệ
- 2g hạt tiêu sọ
- 5g muối
- 50ml nước cốt dừa

Phần gà nướng: 

- 1 con gà
- 250g bột cà-ri
- 5 củ hành khô
- 500ml nước cốt dừa, 250ml nước
- 5g muối
- 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng
- 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng  4 - 5 người ăn 

Đến phần hành động này

Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.

Bước 2: Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.

Bước 3: Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi. Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!

Bước 4: Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.

Bước 5: Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng. Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

Bước 6: Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.

Bước 7: Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏtrong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.

Bước 8: Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.

Bước 9: Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé!

Bước 10: Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.

Bước 11: Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.

Bước 12: Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen!

Món xôi dọn ra sẽ thơm ngào ngạt luôn nhé!

 13
Xôi mềm dẻo, thơm thơm mùi nước dừa ăn với thịt gà đậm đà giòn tan thì ngon hết sảy luôn đó!

 14

Xôi gà nướng cốt dừa hơi cầu kì hơn trong cách nướng gà, nhưng kết quả thì thật tuyệt vời!

Theo Phununet.com

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading