Vào bếp cuối tuần: Thịt gà xé phay

31/08/2013   11:00

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 50g rau cần tây

- 1 trái chanh

- Một ít ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, muối và nước

Thực hiện:

Cho nước sạch vào nồi.

Rồi thêm gừng thái lát vào đun sôi.

Tiếp theo cho gà vào.

Đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.

Ớt và tỏi băm nhỏ. Rau cần tây thì bạn ngắt lấy phần lá để riêng, phần cọng băm nhỏ.

Gà xé sợi dọc thớ.

Sau đó bạn lần lượt cho tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào.

Thêm ớt, tiêu, lá rau cần, đường và ít nước cốt chanh vào, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.

Cuối cùng bạn chỉ việc đậy kín rồi cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra trộn đều lại là có món gà xé phay ngon tuyệt cho cả nhà.

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn. Tuy vậy với phiên bản gà xé phay này bạn dùng cần tây và ớt sừng, khi ăn tạo nên vị cay khá mạnh nên rất hợp dùng trong những ngày mát trời. Để phù hợp hơn với khẩu vị của cả nhà, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt nho nhỏ nữa là tuyệt vời luôn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xé phay này!

Theo Kienthucgiadinh

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt gà xé phay

Cập nhật lần cuối lúc 11:00 ngà y 31/08/2013

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 50g rau cần tây

- 1 trái chanh

- Một ít ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, muối và nước

Thực hiện:

Cho nước sạch vào nồi.

Rồi thêm gừng thái lát vào đun sôi.

Tiếp theo cho gà vào.

Đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.

Ớt và tỏi băm nhỏ. Rau cần tây thì bạn ngắt lấy phần lá để riêng, phần cọng băm nhỏ.

Gà xé sợi dọc thớ.

Sau đó bạn lần lượt cho tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào.

Thêm ớt, tiêu, lá rau cần, đường và ít nước cốt chanh vào, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.

Cuối cùng bạn chỉ việc đậy kín rồi cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra trộn đều lại là có món gà xé phay ngon tuyệt cho cả nhà.

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn. Tuy vậy với phiên bản gà xé phay này bạn dùng cần tây và ớt sừng, khi ăn tạo nên vị cay khá mạnh nên rất hợp dùng trong những ngày mát trời. Để phù hợp hơn với khẩu vị của cả nhà, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt nho nhỏ nữa là tuyệt vời luôn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xé phay này!

Theo Kienthucgiadinh

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán gỏi vịt ngon ở Sài Gòn

Những quán gỏi vịt ngon ở Sài Gòn

Cập nhật: 24/11/2014

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là món gỏi vịt với hương vị chua cay, dễ ăn không ngán nên càng được nhiều người ưa chuộng.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích