YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu phụ chiên xào nấm ớt

Thứ Ba, 03/09/2013 08:33

1,026 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không quá phức tạp, không nhiều dầu mỡ, món ăn này sẽ rất thích hợp cho bữa tối gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm đậu phụ chiên xào nấm ớt:

- 350g đậu phụ

- 5 cây nấm hương khô

- 50g hẹ

- 1 trái ớt đỏ

- 1 muỗng canh dầu hào, dầu ăn.

Cách làm

2 món xào ngon đầy màu sắc cho bữa chiều 5

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cỡ 1.5cm. Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó đem rửa lại bằng nước cho sạch bụi bẩn, để ráo rồi cắt miếng nhỏ.

Ớt đỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Hẹ tươi cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1.5cm

2 món xào ngon đầy màu sắc cho bữa chiều 7

Đun nóng chảo dầu, thả đậu vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tận dụng dầu thừa, đun nóng trở lại, trút nấm vào đảo sơ.

Kế đó thêm ớt vào đảo đều. Nêm dầu hào và tiếp tục xà

2 món xào ngon đầy màu sắc cho bữa chiều 9

Cuối cùng trút hẹ tươi vào đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Trút đậu ra bát hoặc đĩa sâu lòng

Thành phẩm

Đậu phụ chiên giòn dai ngon, đậm vị mà không bở nát. Từng miếng đậu thơm mềm lẫn trong miếng nấm giòn ngọt pha chút cay xé của ớt thái nhỏ khiến vị giác luôn được biến đổi. Một món ăn khá vừa vặn cho vị giác được “F5” khi nhàm chán.

2 món xào ngon đầy màu sắc cho bữa chiều 20

Theo Eva

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading