Làm đồ chua ăn kèm ngon miệng

Thứ Tư, 04/09/2013 09:29

1,975 xem

0 Bình luận

(0)

3222

Đồ chua thường ăn kèm với bánh mì, hoặc các đĩa cơm tấm sườn nướng. Món ăn này đơn giản mà ngon miệng, lại giúp tiêu hóa tốt.

Nguyên liệu:

+ 1 củ cà rốt to, gọt sạch vỏ  

+ 1 củ cải trắng, gọt sạch vỏ

+ ½ muỗng canh muối

+ ½ cup (100g) đường

+ 1 cup (240ml) dấm gạo

Dụng cụ: Lọ thuỷ tinh 1l có nắp đậy kín để trữ được lâu hơn trong tủ lạnh.

Cách làm:

- Hòa tan dấm và đường trên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần nước trở nên trong là được.

- Sau khi cắt sợi cà rốt và củ cải, trộn 2 loại củ với nhau.

- Rắc muối, trộn đều rồi để muối thấm vào củ khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, vắt bớt nước trong củ ra.

- Cho vào lọ và đổ nước dấm đường vào phủ ngập rau. Sau 1 tiếng là có thể ăn được.

- Hoặc cho vào tủ lạnh trữ ăn dần dần trong vòng 1 tháng vẫn ngon.

Theo Gocbep.com

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading