Cách nấu bún thang đúng vị

Thứ Năm, 05/09/2013 09:40

7,020 xem

0 Bình luận

(0)

2190

Bún thang là món ăn rất cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội. Với cách nấu bún thang này bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ có được những tô bún thật ngon và đúng vị!

Với cách nấu bún thang này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

½ con gà ta
2 quả trứng vịt
100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
200g tôm sú
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

Cách chế biến bún thang:

Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi

Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm

Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống

Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn, tỏi băm phi thơm rồi cho củ cải vào xào sơ

Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2h cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nâm cho vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, xắt lát mỏng ngâm với giấm khoảng 1 giờ

Lấy 1 lượng bún nhỏ vào tô, sắp lên mặ bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý.

PV - Tổng hợp

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading