YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn sụn sốt sấu cho ngày mưa

Thứ Năm, 05/09/2013 10:09

1,600 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào những ngày mưa, không gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những món ăn ngon trong không khí gia đình ấm cúng. Sườn sụn sốt sấu là sự lựa chọn tốt nhất cho các bà nội trợ. Từng miếng sườn mềm, róc xương, đượm vị, dậy mùi thơm của hành khô, được bao ngoài bởi nước sốt chế từ sấu cuối mùa bóng đẹp, chua ngọt thanh thanh khó chối từ.

Chuẩn bị:

 - 500g sườn sụn

- Dầu hào

- 2 củ hành khô

- 10-12 quả sấu (cạo sạch vỏ)

- 1 thìa súp đường

- 1 thìa bột nêm

- 1, 2 quả ớt khô cắt nhỏ

Cách làm:

- Rửa sạch sườn sụn, ướp với dầu hào, hành khô băm nhỏ và 1 chút bột nêm trong 15 phút.

- Luộc sơ sườn, vớt ra để ráo. Lấy nước luộc sườn ninh sấu. Khi sấu chín nhừ, dầm nát, vớt bỏ hạt.

- Cho vào nước dầm sấu đường, bột nêm, ớt khô và đun nhỏ lửa đến khi sánh.

- Cho dầu ăn vào chảo, xào sườn, trút hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho ngấm. Trước khi tắt bếp hòa một chút bột đao đổ vào sốt cho sánh hoặc đế sốt sánh tự nhiên. Dọn ra đĩa ăn nóng.

Món này có thể ăn kèm với bún rối và rau sống.

 PV-Tổng hợp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading