Cua hấp bia trong ngày se lạnh

Thứ Năm, 05/09/2013 10:38

1,861 xem

0 Bình luận

(0)

3908

Trong tiết trời se se lạnh vì mưa thế này thì ăn nhưng món hấp nóng là thích hợp nhất. Món cua hấp bia làm rất nhanh gọn, mà nguyên liệu của món ăn rất dễ làm. Cảm giác ăn từng miếng thịt cua hấp chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt cay cay thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- Cua thịt 700gr
- Bia 1/ 2chai
- Hành tây 1/ 2củ
- Gừng 1củ
- Ớt sừng 2 trái
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn.

- Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.
- Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.
- Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 8 phút.
Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh. Cảm giác ăn từng miếng thịt cua hấp chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt cay cay thật là tuyệt.

PV - Tổng hợp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading