YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá cơm kho xơ mít cho ngày lạnh

Thứ Sáu, 06/09/2013 09:03

12,419 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong những ngày mưa lạnh thì các món kho nóng sốt được ưu tiên trong các thực đơn bữa cơm gia đình. Và món cá cơm kho mít là lựa chọn tuyệt vời nhất. Với thịt cá cơm chắc, kho với xơ mít hơi cay cay, mở nắp nồi ra thơm ngào ngạt và mùi mít vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300gr cá cơm

1 bát con nhỏ xơ mít

2 múi mít, bỏ hạt

Hành khô, đường, nước mắm, muối, ớt trái

Ớt bột và tiêu.

Cách kho cá cơm với xơ mít

Cách thực hiện:

Cá cơm mua về rửa sạch, để ráo rồi vẩy vào khắp thân cá khoảng 1 thìa cà phê muối, ướp trong khoảng 30 phút. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Xơ mít tước sợi, múi mít bỏ hạt, tước sợi.

Làm nóng 2 thìa cà phê đường và 3 thìa súp nước lọc trong nồi đất kho cá, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho hành khô vào phi thơm.

Xếp cá vào nồi, thêm khoảng 2 trái ớt, 1 thìa cà phê  nhỏ ớt bột và  3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường.

Tiếp tục thêm xơ mít vào nồi.

Đặt nồi lên bếp đun lửa lớn, đến khi cá cơm sôi bùng thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp, thỉnh thoảng cầm nồi đất lắc đều để gia vị được thấm vào cá cơm và xơ mít.

Khi đun bạn tuyệt đối không châm nước lạnh vào nồi cá kho và không đậy kín nắp nồi. Đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn; đun đến khi nước kho cá cơm sền sệt lại thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt cá rồi lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và có món cá cơm kho xơ mít thật ngon nhé!

Theo Lamsao

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading