YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức lẩu chó cuối tuần

Thứ Sáu, 06/09/2013 10:18

4,219 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lẩu chó là món ăn ngon miền nam, cách làm món lẩu thịt chó cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đây là món khoái khẩu của tín đồ ăn nhậu đặc biệt phổ biến trong các nhà hàng miền nam. Chúng tôi xin giới thiệu cách làm lẩu chó tại nhà đơn giản nhất đến các bạn.

 Nguyên liệu: (dành cho 4 - 5 người ăn)

- 2 - 3kg thịt chó, tùy thích loại nào (Lưu ý: mua thịt chó phải thui sẵn, muốn ngon thì về thui lại)

- Chuẩn bị gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, xã cây và xã bầm, đu đủ loại non để nấu canh hay măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối , đường...

Cách làm:

- Chặt thịt chó miếng vuông 2 cm
- Ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, xả, thêm muối và ít bột ngọt để thấm gia vị ...
- Bắc nồi cho dầu ăn vào, dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp xào thơm, đổ nước vào vừa ăn, đợi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào (nếu măng tươi thì cho sớm hơn) 

- Nước chấm : Tương xay, 1 chén nước cốt đặc (sống), ớt, xã bầm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.

- Xong dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau tùy thích , nhớ dọn nước chấm ra.

 Để tăng thêm vị ngon của món lẩu thịt chó, bạn nên kết hợp cùng một số món như chả cá , khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

Chúc các bạn thành công với món lẩu chó ngon để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần.

Theo Vandinh

 

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading