YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trổ tài làm bánh flan ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 07/09/2013 09:19

968 xem

0 Bình luận

(0)

0

Flan là loại bánh Tây đã được Việt hóa. Cuối tuần này các mẹ hãy trổ tài làm bánh flan thơm giòn, béo ngậy đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 10 trứng gà.

- 200 g đường cát trắng; 14 khuôn đổ bánh.

Cách thực hiện:

- Làm caramen: Hòa tan 200 g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, chuyển sang màu cánh gián là được.

- Cho 1 lít sữa tươi, 200 ml kem béo; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan. Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà, đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.

- Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết và có màu vàng đẹp mắt.

- Cho nước caramen vào từng chiếc khuôn với một lớp mỏng vừa phải.

- Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp, bạn nhớ canh đều lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp, lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hoặc bị nát.

- Bánh hấp chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 giờ thì có thể dùng được.

- Bánh flan có thể ăn không hoặc ăn với đá xay nhuyễn cùng ít cà phê. Món ăn vừa béo vừa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu và ngon miệng.

Theo Vnexpess

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading