YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ngon Hà Nội vào thu

Thứ Bảy, 07/09/2013 09:55

2,193 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mỗi đợt thu về, những món ăn này làm nức lòng những tín đồ ẩm thực Hà Thành và mang lại cảm giác xưa vốn có.
 • Cốm

  Cứ mỗi độ thu về, người Hà Nội lại náo nức chờ món cốm non xanh thơm dịu cả lòng. Cốm được bán trên các mẹt hàng trên khắp được phố, gói trong lớp lá mướt như dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu thu về. Cốm là một trong những món ngon Hà Nội nức lòng du khách.

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 1

  Cốm ngon nhất phải kể đến cốm làng Vòng. Cùng với những mẹt cốm, các biến tấu với cốm xanh cũng được người dân Hà Thành yêu thích như chuối chấm cốm, chè cốm, bánh cốm, chả cốm… dẻo thơm.

 • Bánh dẻo, bánh nướng

  Một trong những ngày lễ quan trọng nhất của các nước châu Á mỗi dịp thu về là tết trung thu. Đây là dịp các gia đình nô nức mua bánh nướng, bánh dẻo về cúng tổ tiên và cùng chung vui bên chén trà mạn. Bánh dẻo ngày nay có nhiều biến tấu nhưng được ưa thích nhất vẫn là những loại bánh làm theo phong cách truyền thống.

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 2
    
  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 3
 • Hồng

  Tháng 8 âm lịch là thời điểm hồng chín rộ, là loại quả đặc trưng cho bàn tiệc ngắm trăng của người Việt. Hồng vàng giòn, đã miệng, hồng đỏ hơi nhũn nhưng lại rất ngọt, mát, vừa đẹp mắt, ngon miệng, vừa bổ sung vitamin, beta-carotene.

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 4
 • Bưởi

  Cũng là một loại quả đặc trưng của mùa thu, quả bưởi chua chua, ngọt ngọt, chấm ít muối ớt khiến ai cũng thèm rỏ dãi. Quả bưởi với những tép mọng nước chứa nhiều vitamin C, dưỡng chất cho da và tóc lại có thể trang trí thành những chú chó bưởi bày bàn tiệc đẹp mắt.

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 5

 • Sấu chín

  Những trái sấu chín vàng gọt thành vòng, chấm muối ớt hay sấu chín dầm là đặc sản thu Hà Nội khiến ai đi xa cũng nhớ nao lòng. Vì sấu chua chua, ngọt ngọt, không quá như sấu xanh, quả cũng căng tròn, mọng nước hơn, là món ăn trong ký ức mỗi người về mùa thu chốn thủ đô Hà Nội.

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 6
    

  Thưởng thức những món ngon Hà Nội vào thu 7

  Theo Tri thức trẻ

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading