Món quà của thiên nhiên

Thứ Bảy, 07/09/2013 11:09

51,690 xem

0 Bình luận

(0)

1911

Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…Chính vì vậy các món ăn được chế biến từ rong biển đặc biết tốt đối với mỗi chúng ta. Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận với món sườn non hầm rong biển nhé.

Nguyên liệu:

400g sườn non, chặt miếng vừa ăn

 20g rong biển Hồng Kông ngâm nước cho mềm

100g củ sen cắt miếng vừa ăn

1 củ hành tây cắt làm 4

2 nhánh ngò rí cắt khúc

1/2 hộp cà chua paste

2 lá thơm, nước lọc, hạt nêm, tiêu xay, bơ, muối tiêu chanh….

Thực hiện:

Ướp sườn non với 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay. Để khoảng tầm 30 phút cho sườn thấm gia vị. Sau đó dùng nồi áp suất chiên sườn non cho vàng bề mặt.

Tiếp theo cho nước lọc, rong biển, củ sen, lá thơm vào nồi. Hầm khoảng 25 phút cho mềm.

Xào sơ hành tây cho thơm, thêm cà chua paste vào chảo đảo đều. Sau đó cho vào nồi sườn non nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Nêm với phần hạt nêm từ thịt còn lại cho vừa ăn.

Làm sệt nước xốt với bột bắp. Thêm bơ vào khuấy đều. Múc sườn hầm rong biển vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Theo Thegioibep

 

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading