Món quà của thiên nhiên
Nguyên liệu:
400g sườn non, chặt miếng vừa ăn
20g rong biển Hồng Kông ngâm nước cho mềm
100g củ sen cắt miếng vừa ăn
1 củ hành tây cắt làm 4
2 nhánh ngò rí cắt khúc
1/2 hộp cà chua paste
2 lá thơm, nước lọc, hạt nêm, tiêu xay, bơ, muối tiêu chanh….
Thực hiện:
Ướp sườn non với 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu xay. Để khoảng tầm 30 phút cho sườn thấm gia vị. Sau đó dùng nồi áp suất chiên sườn non cho vàng bề mặt.
Tiếp theo cho nước lọc, rong biển, củ sen, lá thơm vào nồi. Hầm khoảng 25 phút cho mềm.
Xào sơ hành tây cho thơm, thêm cà chua paste vào chảo đảo đều. Sau đó cho vào nồi sườn non nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Nêm với phần hạt nêm từ thịt còn lại cho vừa ăn.
Làm sệt nước xốt với bột bắp. Thêm bơ vào khuấy đều. Múc sườn hầm rong biển vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Theo Thegioibep
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận