Khoai tây nướng mật ong sốt chanh

Thứ Tư, 25/09/2013 09:20

958 xem

0 Bình luận

(0)

1762

Khoai tây nướng mật ong vừa hấp dẫn lại rất dễ chế biến, đặc biệt ngon miệng trong thời tiết se lạnh.

1. Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây lớn
- 4 muỗng canh mật ong
- 1/3 tép tỏi
- ½ muỗng cà phê vỏ chanh mài
- Nước chanh
- 1 nhánh hương thảo
- Muối biển
- 2 muỗng canh cà phê dầu ăn

Khoai tây nướng mật ong cực hấp dẫn


2. Cách làm

Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh tròn (mỗi củ thái khoảng 4 lát).

Luộc trong nồi nước có pha chút muối cho đến khi khoai vừa mềm (không được nát), luộc từ 8 – 10 phút, tùy thuộc vào độ dày của lát khoai tây.

Lá hương thảo thái nhỏ.

Trong một bát nhỏ, trộn mật ong với vỏ chanh mài, tỏi mài.

Thêm nước chanh và dầu ăn, khuấy đều.

Vớt khoai tây để ráo nước. Sau đó xếp lên vỉ nướng và dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên trên mặt khoai.

Cho mặt khoai đã được phết gia vị xuống trước. Trong lúc này lại phết gia vị lên mặt trên của khoai.

Nướng khoai tây từ 3 – 4 phút.

Cho khoai tây ra đĩa, trang trí lá hương thảo và rắc một chút muối biển lên trên rồi thưởng thức. Khoai tây nướng mật ong chắc chắn sẽ khiến những ai thưởng thức phải hài lòng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với khoai tây nướng mật ong!

Tapchiamthuc

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading