Món ngon mỗi ngày: Cá thu chiên sốt cà chua

27/09/2013   09:01

Cá thu sốt cà chua tuy là món ăn phổ biến nhưng lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời trở gió.

Nguyên liệu:

- 2 lát cá thu khoảng 400 g.

- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây.

- Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí.

- Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối.

Cách chế biến:

ca-1-5982-1380203292.jpg

- Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút.

ca-2-1861-1380203292.jpg

- Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt.

ca-3-7872-1380203292.jpg

- Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều.

- Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn.

ca-4-4459-1380203293.jpg

- Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

Vnexpress

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cá thu chiên sốt cà chua

Cập nhật lần cuối lúc 09:01 ngà y 27/09/2013

Cá thu sốt cà chua tuy là món ăn phổ biến nhưng lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời trở gió.

Nguyên liệu:

- 2 lát cá thu khoảng 400 g.

- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây.

- Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí.

- Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối.

Cách chế biến:

ca-1-5982-1380203292.jpg

- Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút.

ca-2-1861-1380203292.jpg

- Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt.

ca-3-7872-1380203292.jpg

- Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều.

- Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn.

ca-4-4459-1380203293.jpg

- Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng.

Vnexpress

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích