YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh tôm củ cải - thang thuốc bổ dưỡng

Thứ Năm, 22/10/2009 09:12

2,920 xem

0 Bình luận

(0)

0

Củ cải tháng 10 ngon ngọt, đây là loại rau có thành phần dinh dưỡng cao, tính mát, vị ngọt hơi đắng, giàu canxi, vitamin C. Củ cải còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, tiêu độc, chống khuẩn. Củ cải tháng 10 ngon ngọt, đây là loại rau có thành phần dinh dưỡng cao, tính mát, vị ngọt hơi đắng, giàu canxi, vitamin C. Củ cải còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, tiêu độc, chống khuẩn.
Củ cải nấu canh vị dễ chịu, có thể làm giảm mỡ máu, giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, rộp miệng.

Tôm, giàu chất đạm, kali, iốt, magiê, photpho và khoáng chất khác và các vitamin A, tôm chứa nhiều canxi giúp phòng chống loãng xương.

Nguyên liệu:

1 hoặc 2 củ cải trắng

Tôm 300 gr

Nước

1 thìa ý dĩ (tùy chọn)

Muối

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi rồi cho củ cải và ý dĩ vào, nêm 1 thìa muối đun khoảng 20 phút.
Sau đó cho tôm vào, đun sôi tiếp trong 5 - 7 phút cho tôm chín hẳn. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món canh mát bổ đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình
Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading