Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon

Thứ Năm, 10/10/2013 09:29

1,473 xem

0 Bình luận

(0)

3390

Mỗi xiên bánh nếp xiên này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ, được rưới thứ nước xốt với vị ngọt hơi mặn đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán!

Nguyên liệu:

100g bột gạo tẻ

100g bột gạo nếp
8g đường
150ml nước ấm
24 xiên tre (xiên thịt nướng)

Phần nước xốt:

60g đường
18g nước tương đậu nành (có thể mua ở siêu thị)
60ml nước
15ml rượu mirin (là loại rượu ngọt của Nhật dùng để nấu ăn – có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật)
8g bột ngô
15ml nước để riêng để trộn bột ngô

 

Cách làm:

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 4
Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 5

Trộn đều bột nếp, bột tẻ và đường vào một tô trộn lớn.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 6
Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 7

Từ từ đổ nước ấm vào hỗn hợp bột, sau đó nhẹ nhàng khuấy sao cho bột không bị vón cục. Có thể ướt một chút cũng không sao cả.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 8

 Chia phần bột ra làm 24 phần bằng nhau.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 9
Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 10

Đun sôi một nồi nước, sau đó thả các viên bột vào.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 11

Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra, tráng qua nước có đá để bánh không bị dính đồng thời sẽ giúp bánh dai hơn.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 12
Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 13

Xiên 3 viên bánh nếp vào xiên tre . Nướng bánh trên lửa trực tiếp khoảng 4-5 phút, vừa nướng vừa xoay đều.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 14
Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 15

Làm nước xốt: cho nước sôi, đường, mirin, nước tương và nước vào trong nồi, đun nóng.

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 16

Khi hỗn hợp xốt sôi thì thả phần bột ngô đã hòa tan với nước vào cho sánh. Dùng chổi silicon để phết xốt lên mặt bánh rồi dùng ngay.

Thành phẩm:

Món bánh nếp xiên này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Mitarashi Dango - do nó được giới thiệu lần đầu tại một phòng trà mang tên Kamo Mitarashi ở Kyoto, còn Dango nghĩa là một dạng bánh nếp ngọt của Nhật. Mỗi xiên bánh này thường có từ 3-5 viên bánh nhỏ xinh, được rưới thứ nước xốt với vị ngọt hơi mặn rất đậm đà, ăn ngon mà không bị ngán như khi bạn ăn nhiều loại bánh nếp khác

Khéo tay làm bánh nếp xiên lạ mắt tuyệt ngon 18

Món bánh nếp xiên này cũng rất tiện để bạn làm nhiều một lần rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh được khoảng 1 tháng. Ở bước 2, sau khi nặn bột bạn có thể cho vào túi kín rồi cất, khi dùng bạn lấy ra luộc và làm tiếp. Hoặc ở bước 3 sau khi vớt bánh ra từ tô đá bạn thấm khô và cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng rã đông và quay trong lò vi sóng cho trở lại nhiệt độ thường rồi tiếp tục làm nốt bước cuối. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp xiên này nhé!

Afamily

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading