Thực đơn bữa tối: Bún vịt nướng cuốn lá lốt

Thứ Sáu, 25/10/2013 10:16

1,645 xem

0 Bình luận

(0)

1797

Món vịt cuốn lá lốt ăn kèm với bún và nước chấm chua ngọt.

Nguyên liệu:

1kg thịt (lọc bỏ xương), 50gr, mỡ phần, 1 củ hành khô bằm nhỏ, 2 củ sả bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê bột cà – ri, 1 muỗng cà phê dầu hào, lá lốt. Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu.
 
 
Nước chấm:

1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm xắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.

Cách làm:

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
 
Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt  vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.

Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.
 
Chấm nước mắm và ăn kèm với bún.
 Vzone

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading