YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm: xách bò nấu ráo

Thứ Tư, 04/12/2013 10:07

4,539 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng Nam vừa hợp túi tiền mà nguyên liệu lại có sẵn, rất thích hợp để trổ tài chiêu đãi gia đình.

5-JPG-9257-1379738989.jpg

Nguyên liệu:

- 400g lá xách bò
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 2 cây sả
- Lạc
- Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh
- Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò.

Cách làm:

sachbo1-1602-1379739772.jpg

Bước 1:

- Xách bò rửa sạch, dùng muối chà khắp miếng lá xách, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh.

- Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

sachbo2-8042-1379739772.jpg

Bước 2:

- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

- Sả cây rửa sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt khúc ngắn.

sachbo3-2549-1379739772.jpg

Bước 3:

- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.

- Xách bò để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, tỏi đập dập, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

sachbo4-4180-1379739772.jpg

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho xách bò vào xào săn lại, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp sả, lạc luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy kín nắp nồi. Khi đun nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng.

Xách bò nấu ráo

Bước 5:

- Trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn tiếp tục đun đến khi phần xách bò mềm như ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Nam

Đang tải dữ liệu loading