YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hấp dẫn với cơm chiên Bokkeumbap kiểu Hàn

Thứ Năm, 12/12/2013 11:47

1,628 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các tín đồ ẩm thực Hàn chắc chắn sẽ rất ấn tượng với món cơm chiên Bokkeumbap. Hãy thử vào bếp trổ tài nhé.

Nguyên liệu:

+ 2 bát cơm nguội (khoảng 3 cup)
+ 1-2 muỗng dầu ăn
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ ¼ cup hành thái nhỏ
+ 140g thịt bò (khoảng ¾ cup), cắt thành miếng nhỏ (có thể thay bằng thịt gà, thịt lợn hoặc giăm bông)
+ ⅓ cup kimchi, thái nhỏ
+ 3 cup rau củ quả có nhiều màu sắc, cắt thành miếng nhỏ: Cà rốt, bí xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, nấm trắng…

 + 1 hoặc 2 quả ớt xanh (nếu thích), thái nhỏ

+ 2 cây hành tươi, thái nhỏ 

+ 1 quả trứng ốp la
+ 2 thìa cà phê dầu mè
+ 2 muỗng dầu hào
+ ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
+ ½ cup phô mai cắt sợi

Chế biến: 

cơm chiên kiểu Hàn

 - Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Cho dầu thực vật, tỏi và hành vào. Xào trong khoảng 1 phút cho đến khi hơi vàng.

cơm chiên kiểu Hàn

- Cho thịt bò vào xào tiếp 2-3 phút, đến khi thịt không còn màu đỏ nữa. 

cơm chiên kiểu Hàn

- Cho kim chi và xào tiếp 2 phút.

- Cho các loại rau và xào tiếp 3 phút 

cơm chiên kiểu Hàn

- Cho cơ vào, tiếp tục trộn đều và xào khoảng 3-5 phút nữa. 

- Cho dầu hào, tiếp tục xào thêm 2 phút

- Nhấc chảo ra khỏi bếp.

- Cho dầu mè, tiêu đen, hành tươi thái nhỏ vào rồi trộn đều.  

cơm chiên kiểu Hàn

- Cho cơm ra đĩa, trang trí bằng trứng ốp la và phô mai ở trên, dùng ngay khi nóng để đảm bảo ngon nhất. 

 

cơm chiên kiểu Hàn

cơm chiên kiểu Hàn

Theo Đẹp Online

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading