YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thức uống truyền thống mùa giáng sinh

Thứ Hai, 16/12/2013 10:06

826 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một trong những trải nghiệm thú vị khi du lịch là thưởng thức đồ uống truyền thống tại vùng đất mới.
Cuối năm luôn là thời điểm lý tưởng để tổ chức những tuổi tiệc đón giáng sinh và chuẩn bị cho một năm mới tốt lành. Chính vì thế khi đi du lịch trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều thức uống mà người bản địa thường dùng. Từ món rượu nóng ở châu Âu đến Cola de Mono tại Chile sẽ giúp bạn ấm lòng trong không khí lạnh giá của tháng 12.

Glühwein (Đức)

Khá phổ biến tại các quán xá ở Đức, Glühwein hay rượu hâm nóng là thức uống lý tưởng để làm ấm mình trong một đêm lạnh. Hương vị của ly vang đỏ được pha trộn thêm với quế, bột bạch đậu khấu rừng, cam đắng (tại Đức họ còn dùng cả chanh và tại Pháp người ta sẽ bỏ vào vài hạt vanilla). 

Nếu bạn đến Đức vào đúng dịp giáng sinh tại những ngôi chợ và dãy phố đông đúc, trong khi uống những ngụm rượu Glühwein đừng quên dùng kèm với miếng bánh táo hay Bratwurst (xúc xích).



Wassail (Anh)

Có lịch sử từ những năm 1400, wassail (trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “khỏe mạnh”) là loại rượu táo được hâm nóng mà theo các cư dân xứ sở sương mù ngày xưa quan niệm rằng nó rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn và hy vọng vào mùa bội thu táo sang năm. Được pha với đường, quế, gừng, nhục đậu khấu, wassail thường có thêm vài giọt brandy hay sherry.



Cola de Mono (Chile)

Giáng sinh ở Chile thường đi cùng với một ly Cola de Mono lạnh (hay còn gọi với cái tên ngộ nghĩnh là “đuôi khỉ”). Được pha trộn từ rượu aguardiente, sữa, cà phê, hạt vanilla và đinh hương, món trứng sữa phiên bản Chile này có hương vị và thành phần gần giống với đồ uống White Russian của nước Nga. 

Vấn đề cốt lõi nhất là hương vị của Cola de Mono rất tuyệt, đặc biệt phù hợp cho những ngày cuối năm. Tuy vậy không giống trứng sữa, Cola de Mono chỉ dành cho những người đã qua tuổi vị thành niên vì chứa chất cồn cao.



Cocktail trứng sữa (Canada, Mỹ)

Trong khi vẫn còn nhiều tranh luận về nguồn gốc ra đời thì món cocktail trứng sữa vẫn là thức uống phổ biến trong dịp giáng sinh tại Canada và Mỹ. Ngoài những nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa và đường, người ta thường cho thêm chút rum để làm tăng thêm hương vị cũng như giúp cơ thể giữ ấm.



Ponche Navideño (Mexico)

Ponche Navideño được làm từ đường mía, nước táo, lê ép hay cam, nho, mận khô và tejocote (loại trái bản địa thường được người Aztec tại Mexico và Bắc Mỹ sử dụng). Cho những ai thích có chút chất cồn, người ta sẽ trộn thêm tequila, brandy hay rum. Nếu bạn đón giáng sinh ở Mexico hãy chắc rằng mình không bỏ lỡ cơ hội uống Ponche Navideño có bán ở hầu hết quầy bán lẻ bên đường. 
Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading