Đổi vị với nem rươi

Thứ Tư, 18/12/2013 08:42

1,912 xem

0 Bình luận

(0)

1959

Món nem hay chả giò không còn xa lạ gì với người Việt Nam, nhưng các bạn đã được thưởng thức món nem rươi chưa? Hãy đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ngon này nhé!

Ngoài cách làm chả rươi, rươi rang muối thì rươi còn có thể được chế biến thành món nem rươi…đem lại sự cảm nhận khác lạ cho món rươi.

Nguyên liệu:

- Rươi: 300 gr

- Thịt xay: 100 gr (có thể thêm hoặc bớt tùy ý thích)
- Bánh đa nem
- Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc ½ củ to
- Giá đỗ, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá: mỗi thứ 1 ít.
- Miến dong: 0.5 lạng.
- Trứng vịt: 2 quả
- Gia vị, dầu ăn…

Đổi vị với nem rươi - 1

 

Cách làm:

Bước 1: Rươi làm sạch, để riêng, thịt rửa sạch đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Giá đỗ, hành tây, hành lá, cà rốt, rửa sạch, hành tây xắt sợi, hành lá thái khúc và cà rốt nạo sợi nhỏ.

Đổi vị với nem rươi - 2

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân và rửa sạch.

Đổi vị với nem rươi - 3

Bước 4: Miến dong cũng rửa sạch, ngâm nở.

Đổi vị với nem rươi - 4

Bước 5: Mộc nhĩ thái sợi nhỏ, miến dong cắt ngắn.

Đổi vị với nem rươi - 5

 

Bước 6: Trộn các nguyên liệu: rươi, thịt xay, hành lá, hành củ, giá đỗ, cà rốt, miến, mộc nhĩ, trứng…cho đều. Nếu thích ăn còn nguyên con rươi thì để rươi lại trộn cuối cùng và đảo nhẹ tay.

Đổi vị với nem rươi - 6

Bước 7: Sắp bánh đa gói nem và múc từng thìa nhân vào gói. Tùy theo sở thích để gói nem rươi to hay nhỏ.

Đổi vị với nem rươi - 7

Bước 8: Nem đã gói xong, đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi thả nem vào rán cho chín vàng.

Đổi vị với nem rươi - 8

Nem rươi ăn nóng với rau sống và nước chấm chua ngọt, có thể ăn với cơm, bún…

Đổi vị với nem rươi - 9

Nem rươi ăn lúc nóng sẽ ngon hơn.

Đổi vị với nem rươi - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món nem rươi giòm rụm nhé!

Theo Eva

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading