YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đến Anh thưởng thức fish and chips

Thứ Năm, 19/12/2013 08:20

641 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu đến Anh mà chưa thưởng thức vị giòn giòn, thơm ngon của fish and chips - cá và khoai tây, thì quả là đáng tiếc.

Fish and chips là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người Anh với sự kết hợp đơn giản giữa cá và khoai tây chiên. Fish and chips ban đầu là món ăn của tầng lớp lao động ở Anh vào khoảng giữa thế kỷ 19. Vào năm 1860, quán “fish and chips” đầu tiên được mở ở London bởi Joseph Malin. 

Đến Anh thưởng thức fish and chips - 1

Fish and chip gồm có cá đã được tẩm bột rồi sau đó đem chiên ngập dầu ăn kèm với khoai tây chiên. Ảnh: pomaitest

Món ăn nhanh và tiện lợi này nhanh chóng được mọi người yêu thích và làn truyền đến khắp các thuộc địa như Australia, New Zealand, và khu vực khác ở Bắc Mỹ. Loại cá dùng để chế biến món ăn này có tên gọi là cá Tuyết, một loại cá phổ biến ở Đại Tây Dương. Đầu tiên, cá fillet được chiên giòn sau khi tẩm lớp hỗn hợp bột pha từ bột mỳ, bột ngô, bột nổi, đánh tan với trứng và nước có ga.

Sau đó cá được dọn ra cùng khoai tây chiên xắt nhỏ nhưng không quá mỏng. Món fish and chips truyền thống phải được gói trong giấy báo, kèm nước xốt cà chua, một vài hạt đậu xanh và một lát chanh. Phiên bản fish and chip ở Scotland thêm dấm và nước. 

Đến Anh thưởng thức fish and chips - 2

Fish and chip truyền thống ở Anh. Ảnh: Travel CNN

Tuy chỉ là cá tẩm bột rán và khoai tây chiên nhưng sự kết hợp giữa cảm giác thơm giòn của khoai tây, vị ngọt của từng thớ thịt cá trắng như tuyết, vị bùi bùi của đậu nghiền, sốt cà chua và một chút chua nhè nhẹ từ lát chanh mỏng… Tất cả sẽ hòa vào nhau và mang đến cho thực khách một hương vị ấn tượng độc đáo.

Du khách có thể bắt gặp cách làm giống thế này ở một số nước khác nhau, tuy nhiên thưởng thức fish and chips ở Anh lại mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Du khách sẽ bắt gặp fish and chips được bán ở khắp nơi, từ nhà hàng chuyên bán thức ăn nhanh đến những quầy nhỏ bên đường. Cửa hàng bán fish and chips theo tiếng lóng của Anh là “chippy” hay “chipper”.

Đến Anh thưởng thức fish and chips - 3

Quán bán fish and chip có khắp nơi ở Anh. Ảnh: Travel CNN

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading