YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trổ tài làm cookies hình cây gậy đón Giáng sinh

Thứ Năm, 19/12/2013 10:23

1,795 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để chào đón Giáng sinh bạn hãy tự tay làm cookies hình cây gậy để đãi cả nhà nhé!

Cùng Am Thuc365 làm cookies hình cây gậy đón Giáng Sinh nào.

Nguyên liệu:

+ 1 cup bơ
+ 1 cup đường bột (đường xay), rây kỹ
+ 1 quả trứng
+ 1,5 thìa cà phê hạnh nhân chiết xuất
+ 1 thìa cà phê vani chiết xuất
+ 2,5 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1/2 cup kẹo bạc hà cứng nghiền nát
+ 1/2 cup đường trắng

 

 

Cách làm:

- Làm nóng sẵn lò ở 190 độ C.

- Trong một cái bát lớn, trộn bơ, đường, trứng, hạnh nhân và vani với nhau, đánh đến khi mịn. Trộn bột mỳ và muối vào.

- Cuộn thành các dải dài, đặt lên khay nướng. Uốn đầu mỗi cuộn để tạo thành một cây gậy ba toong. 

- Nướng trong lò khoảng 9 – 10 phút. Khi bánh vẫn còn ấm, lấy bánh ra rồi rắc hỗn hợp đường trắng và vụn kẹo bạc hà cho bám đều xung quanh.

Lưu ý:

- Bột có thể chia thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau, rồi trộn các màu thực phẩm khác nhau vào. Cuộn mỗi màu thành một dải khác nhau, đặt 2 màu khác nhau bất kỳ cạnh nhau rồi nhẹ nhàng xoắn chúng lại để tạo thành kẹo xoắn nhiều màu. Đồng thời có thể nặn thành nhiều hình khác nhau nếu bạn thích.

Theo Đẹp online

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading