Làm mứt dừa đón Tết

Thứ Sáu, 20/12/2013 10:10

2,789 xem

0 Bình luận

(0)

4593

Hương vị thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt của mứt dừa sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Cách làm mứt dừa ở nhà không hề khó mà lại còn giảm được bớt lượng đường mà mình muốn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé chị em.

Nguyên liệu:

- Dừa non: 300g (chỉ tính phần cùi trắng)
- Đường kính trắng: 150-170g
- Bột vani

Làm mứt dừa đón Tết 1

Cách làm:

Bước 1: Dừa mua về gọt bỏ lớp vỏ nâu, nạo thành từng sợi mỏng dài.

Làm mứt dừa đón Tết 2

Bước 2: Rửa dừa đã nạo qua nhiều lần với nước lạnh cho hết dầu, rồi để ráo.

Làm mứt dừa đón Tết 3

Bước 3: Trộn dừa với đường, để dừa thấm trong 2 tiếng hoặc đến khi sợi dừa trong, đường tan hoàn toàn, trong lúc ngâm có thể đảo sau khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều, nếu thích có màu có thể pha thêm phẩm màu vào.

Làm mứt dừa đón Tết 4

Bước 4: Bắc dừa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đến khi dừa khô cạn nước, đường bám ngoài mặt từng sợi dừa, cho thêm vani nếu thích, chú ý canh không dừa dễ bị cháy khét.

Làm mứt dừa đón Tết 5

Mứt dừa khô đổ ra mâm cho tơi và nguội hẳn, bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Làm mứt dừa đón Tết 6

Làm mứt dừa đón Tết 7

Làm mứt dừa đón Tết 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa nhé!

Theo Eva

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading