YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon lạ với gà xốt dâu rừng & chocolate

Thứ Bảy, 21/12/2013 09:48

1,176 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn cổ truyền của châu Âu, với hương vị trái cây và hương vị chocolate chắc chắn sẽ làm bạn thích thú vô cùng đó.

Còn chờ gì nữa mà không cùng Am Thuc365 vào bếp trổ tài với món ngon này.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1,8kg, nấm rơm: 100g, gan gà: 150g, thịt heo nạc xay: 150g, lá thyme: 5g, lá oregano: 5g. Gia vị: muối, tiêu.

Nguyên liệu làm xốt:

- Dâu rừng 300g (rửa sạch, xắt đôi).

- Chocolate 200g.

- Rượu chát đỏ 10ml.

Ngon lạ với gà xốt dâu rừng & chocolate

Cách chế biến:

Gà rửa sạch, ướp với muối tiêu trong khoảng 20 phút.

Nấm, gan gà bằm nhuyễn, trộn đều với thịt heo nạc xay, nêm ít muối và tiêu rồi nhồi vào trong bụng gà.

Lá thyme, oregano bằm nhuyễn, xát lên bên ngoài gà.

Bỏ gà vào lò nướng chín vàng.

Cách làm xốt dâu rừng và chocolate:

Bắc chảo nóng, cho hết nguyên liệu làm xốt vào, đun lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút rồi nhấc xuống. Dùng xốt để chấm với thịt gà, ăn cùng với bánh mì.

Theo Phụ nữ online

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading