Bình hoa cupcake

Thứ Bảy, 21/12/2013 10:00

3,180 xem

0 Bình luận

(0)

2236

Cupcake là bánh nướng trong từng ly nhỏ (như ly giấy) để tiện ăn và mang đi.

Có rất nhiều công thức và cách trang trí cupcake, hôm nay Am Thuc365 xin chia sẻ một cách làm đơn giản.

Nguyên liệu:

-340g whipping cream (có thể thay bằng kem béo thực vật)

Bình hoa cupcake 1

 -3 trứng gà

-180g đường xay

-2 ống va-ni bột, hoặc dùng 5ml va-ni dạng nước sẽ thơm hơn

-200g bột mì

-25g bột bắp

-2 muỗng baking powder

Thực hiện:

- Đổ kem tươi vào thố, để cả thố kem và que đánh trứng lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho thật lạnh.

Bình hoa cupcake 2

- Gắn que đánh vào máy đánh trứng, đánh tốc độ cao nhất cho kem đặc lại và dốc ngược tô không đổ.

- Trứng, đường, va-ni bỏ vào một tô khác, đánh cho tan đường. Rót từ từ trứng vào tô kem đặc, vừa rót vừa đánh tốc độ thấp cho quyện đều.

Lưu ý không trộn quá kỹ, chỉ đến khi không còn thấy bột khô là được.

- Lót ly giấy vào khuôn nướng bánh. Để bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong 15-25 phút, tùy cỡ khuôn to, nhỏ.

Bình hoa cupcake 3

- Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội.

Bình hoa cupcake 4

Bình hoa cupcake 5

Để gửi tặng hay làm quà đặc biệt cho người thân, bạn bè, bạn có thể "bày vẽ" thêm:

- Trang trí cupcake đơn giản: dùng ít kem đánh bông lên, dùng bao bắt kem, bắt thành những bông hoa xoáy và lá trên mặt bánh. Dễ hơn nữa, bạn dùng thìa múc kem lên cupcake, sau đó gắn những bông hồng, lá cây bằng đường mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

- Dùng một trái táo rửa sạch, bỏ vào chén sứ, ly sứ. Dùng tăm sạch một đầu cắm vào đáy bánh, đầu kia cắm vào táo. Cắm xen kẽ vài cành hoa thật rửa sạch.

Bình hoa cupcake 6

Bình hoa cupcake 7

Mách nhỏ: Các công thức bánh dùng cho cupcake phổ biến thường sử dụng bơ, bánh sẽ thơm ngon nhưng dễ ngán. Thay thế bơ bằng kem tươi, món bánh của bạn sẽ mềm, nhẹ, xốp hơn hẳn.

Theo PNO

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading