YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon cơm với sườn non kho trứng cút

Thứ Hai, 30/12/2013 11:00

1,019 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa đông này sẽ ấm áp hơn với món "sườn non kho trứng cút", chắc chắn là món ngon hấp dẫn cho gia đình bạn đó.

Món kho đậm đà kết hợp cùng cơm nóng và rau luộc sẽ làm cho gia đình bạn mê mẩn cho mà coi. Hãy cùng Am Thuc365 vào bếp chế biến món ngon này nhé!

sườn non kho trứng cút

Nguyên liệu:

- 400g sườn non, có thể chọn phần sườn sụn
- 10 quả trứng cút
- Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Sườn non kho trứng cút 1

Bước 1:

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Sườn non kho trứng cút 2

Bước 2:

- Cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 - 2 tiếng.

- Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh nang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút. 

Sườn non kho trứng cút 3

Bước 3:

- Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ.

Sườn non kho trứng cút 4

Bước 4:

- Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng , đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.

Sườn non kho trứng cút 5

Bước 5:

- Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc sườn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Ngôi sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading